GOOGLE phát triển công cụ tương tác trong lớp học

Tháng 4 vừa rồi, Google đã giới thiệu công cụ Google Earth phiên bản mới, thêm vào đó là một số công cụ hỗ trợ giảng dạy khác giúp giáo viên có thể đưa học sinh tới khắp nơi trên thế giới mà không cần rời khỏi phòng học. Công ty này đã hợp tác với BBC để xây dựng một nền tảng số có tên gọi Voyager giúp học sinh khám phá những địa điểm nổi tiếng trên toàn cầu. Tại Hội thảo quốc tế về Xã hội và Công nghệ trong Giáo dục (ISTE), Google thậm chí còn đã đi xa hơn, tuyên bố hãng này đã phát triển một nhóm công cụ mới và giới thiệu các trải nghiệm thực tế ảo dành riêng cho học sinh.

Mục tiêu là giúp học sinh có khả năng tư duy tốt hơn và trở thành những công dân có trách nhiệm trong thời đại số khi các em tìm hiểu và khám phá thế giới xung quanh. Google đưa vào 10 kịch bản mới trong nền tảng Voyager với sự hợp tác của National Geographic và PBS Education. Những kịch bản này đi kèm với các hoạt động trong lớp học để giáo viên có thể hướng dẫn các em và các chuyên viên CNTT của nhà trường có thể thêm Google Earth vào vùng Google for Education riêng của họ.

Google hứa hẹn sẽ sớm ra mắt một ứng dụng tương tự khác là Expeditions, với hơn 600 chuyến tham quan thực địa dưới dạng thực tế ảo. 

Các tin tức khác:

 
Top